Bác Sĩ Thế

Thẩm Mỹ Viện Nam San

Thứ sáu, 12 01st

Last update07:06:05 PM

Bạn đang ở: Trang Chủ Nâng Mũi Biến chứng có thể gặp sau khi nâng mũi

Biến chứng có thể gặp sau khi nâng mũi

Các biến chứng khi nâng mũiPhẫu thuật nâng mũi là phẫu thuật đơn giản, nhưng kết quả lại phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm, độ khéo léo của bác sĩ phẫu thuật và việc chọn lựa chất liệu độn mũi hợp lý. Hãy cùng Bác sĩ Thế tìm hiểu một vài biến chứng phẫu thuật có thể xảy ra

Tìm hiểu các biến chứng sau khi nâng mũi

Nhiễm trùng

Khi nhiễm trùng, mũi sẽ bị sưng đau, đỏ, viêm, tiết mủ và có thể bị sốt ngay sau tuần đầu phẫu thuật. Các mảnh ghép khi đưa vào trong mũi, dù tốt và đắt đến đâu, cũng là dị vật và có nguy cơ nhiễm khuẩn cao nếu người làm đẹp không biết cách chăm sóc và giữ gìn. Nhiều người sau khi sửa mũi vẫn giữ thói quen vốc nước vào mặt để rửa, khiến vết khâu trong mũi bị thấm nước; hoặc thường xuyên đưa tay vào mũi để ngoáy khi bị đau, ngứa… Ngoài ra, không khí ô nhiễm, nhiều khói bụi, việc không đeo khẩu trang khi ra ngoài đường hoặc hít phải hóa chất độc hại sau phẫu thuật cũng rất dễ làm cho vết khâu nhiễm trùng.

Bên cạnh đó, mũi có thể nhiễm trùng do mảnh ghép gây phản ứng phụ. Trong trường hợp đó, bệnh nhân phải được chỉ định lấy miếng ghép ra khỏi mũi và tiến hành các biện pháp sát trùng và chỉ nên làm lại mũi sau ba – sáu tháng.

Cong vẹo, lung lay

Đây là những rủi ro thường gặp nhất. Nguyên nhân do bác sĩ phẫu thuật đặt mảnh ghép không đúng vị trí, khiến sống mũi bị lệch hoặc mảnh ghép không bám chắc vào xương. Những chiếc mũi có cấu trúc xương gồ, không thẳng, có sự co kéo bất thường của mô khi bao bồi quanh sụn cũng khiến mũi dễ bị vẹo, lệch sau phẫu thuật. Ngoài ra, những tác động như lau mặt quá mạnh, làm việc quá nặng hay đụng chạm trực tiếp cũng khiến mũi dễ bị biến dạng. Sau phẫu thuật mũi, chỉ nên lau mặt thật nhẹ nhàng, tránh làm những việc quá nặng, tránh va chạm.

Khi gặp biến chứng vẹo mũi, cần phẫu thuật làm lại mũi sau từ ba – sáu tháng.

Thủng đầu mũi

Thủng đầu mũi xảy ra khi mảnh ghép đặt trong mũi quá dài, làm căng da đầu mũi, khiến mũi bị đâm thủng. Việc sử dụng chất liệu mảnh ghép, chất độn không đảm bảo chất lượng cũng có nguy cơ gây thủng đầu mũi. Với những trường hợp này, nếu người bệnh không đi phẫu thuật lấy miếng ghép ra ngay, rất dễ dẫn tới hoại tử đầu mũi. Nếu xử lý sớm, bác sĩ sẽ lấy mảnh ghép ra rồi đặt lại mảnh ghép mới, nhưng nếu da đã bị hoại tử thì chỉ có thể lấy miếng ghép ra mà không thể đặt lại cái mới ngay được.

Lộ sống và đỏ da đầu mũi

Nguyên nhân lộ sống là do đặt sụn quá cao so với mũi nguyên thủy hoặc do da mũi quá mỏng mà lại nâng sống quá cao. Hiện tượng đỏ da đầu mũi có thể vì chất liệu độn đặt quá nông, sát với da, gây tăng sinh mao mạch dưới da. Ngoài ra việc cơ thể có phù hợp với mảnh ghép đặt vào hay không cũng quyết định chất lượng phẫu thuật.

Để hạn chế biến chứng này, bác sĩ sẽ phải gọt giũa vật liệu độn thật kỹ và cân nhắc việc nâng độ cao của mũi sao cho phù hợp với gương mặt.

Địa Điểm

166A Trần Hưng Đạo - P Nguyễn Cư Trinh - Q1 - TPHCM
Tel: 028.36068688 - 028.22508899
Tư vấn: 0901 99 69 88
Thời gian làm việc


Mở Cửa:

Thứ 2- Thứ 7

8:00Am - 5:00Pm

Bạn đang ở: Trang Chủ Nâng Mũi Biến chứng có thể gặp sau khi nâng mũi
Tư Vấn Nhanh
Hot!